dạy con cái, giáo dục con cái, bạo lực gia đình, khóa học gia đình, cuộc sống gia đình

Nếu con trẻ không phải là sự quan tâm của bạn thì bạn nên bỏ qua bài viết này

(Giải pháp cho vấn đề nằm ở cuối bài viết, hãy chắc chắn bạn sẽ đọc hết nhé!)

69,5% trẻ em đã từng bị bố mẹ xử phạt bằng đánh, đấm, đạp, tát,…

(Dẫn theo số liệu của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2017)

Bạn có bất ngờ với con số tôi vừa nêu? Và hãy thành thật nhé, bạn đã từng quát mắng, chỉ trích, thờ ơ, kiểm soát từng suy nghĩ, hành động của con trẻ chưa? Nếu bạn chưa hiểu mức độ nghiêm trọng, tôi gợi ý là bạn hãy google xem bạo hành tinh thần gia đình là gì, vì nó còn nghiêm trọng hơn cả bạo hành thể chất!

Và nếu bạn đang gặp phải vấn đề giáo dục con cái hay chỉ đơn giản là quan tâm đến vấn đề này, thì xin chúc mừng, bài viết này dành cho bạn.

Đầu tiên, tôi sẽ nói thẳng ra nguyên nhân gây ra các vấn đề xảy ra với con trẻ để bạn đỡ MẤT THỜI GIAN nhé:

Đó chính là vì chúng ta, các bậc cha mẹ KHÔNG CÓ THỜI GIAN!

Chính tôi cũng sợ làm mất thời gian của bạn và bạn sẽ không đọc hết bài viết, nên phải cố gắng viết thật ngắn gọn. 

Thời buổi công nghệ thông tin, số lượng thông tin một ngày đủ để làm chúng ta chết ngộp

Và cũng làm chúng ta không đủ thời gian dành cho con cái.

Con trẻ tiếp xúc với điện thoại, ipad còn nhiều hơn thấy mặt ba mẹ. Và hậu quả là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các diễn đàn về cách dạy con trẻ tự kỷ xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn cảm thấy lo lắng chứ?

Công nghệ có thể đưa mọi người trên thế giới đến gần nhau hơn. Và cũng có thể mang những người kế cạnh ta ra xa cả thế giới. Nếu ta không biết dùng đúng cách.

gia đình, giáo dục, sức khỏe, giải trí, nấu ăn, vấn đề, cuộc sống, khó khăn, nuôi dạy con cái

Chúng ta áp đang dụng lối suy nghĩ mì ăn liền trong cả cách giao tiếp với con cái.

Thời gian chúng ta vui đùa hoặc đồng hành cùng con trẻ giảm xuống.

Youtube hoặc điện thoại sẽ làm thay chúng ta điều đó. Và con bạn cũng cảm thấy so với việc chia sẻ, vui chơi với ba mẹ thì youtube thú vị hơn nhiều.

Cũng phải thôi, chính chúng ta cho phép điều đó! Chính chúng ta đẩy con ra xa mình hơn vì cuộc sống quá bận rộn. Nhưng sau đó lại quở trách con vì không làm được những điều BA MẸ MUỐN!?

Dần dà, vợ chồng và con cái sống các cuộc sống khác nhau trong một gia đình. Mỗi người một mong muốn riêng và cũng không ai hiểu được cho ai. Chính vì lẽ đó, ba mẹ dễ dàng áp đặt suy nghĩ của bản thân cho con trẻ, nghĩ rằng đó là điều tốt nhất cho con, mà thiểu đi sự cảm thông, chia sẻ. Con trẻ cũng sẽ lì lơm chống trả vì chúng nghĩ rằng bản thân không làm gì sai và không được thấu hiểu.

Và mầm móng của những trận đòn roi, của những lời nói xúc phạm đến tinh thần và tư duy của con trẻ xuất hiện

Bạn biết không.

Nghiên cứu của Đại học Havard chỉ ra rằng, càng bị mắng mỏ, trẻ càng kém thông minh. Bởi bạo lực ngôn ngữ có thể làm thay đổi cấu trúc não của chúng.

Đừng đặt câu hỏi tại sao các vấn đề gia đình bạn lại đang xảy ra nữa. Tất cả trách nhiệm nằm trên vai của bậc cha mẹ. Đừng để con trẻ lớn lên sau này khi đã hiểu chuyện, lai sẽ quay về và trách chính chúng ta tại sao lại không làm tốt hơn!

Để tránh MẤT THỜI GIAN của bạn.

Và vì trong khả năng của bài viết tôi không thể giúp bạn giải quyết cụ thể từng vấn đề được. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp mà chính tôi vẫn đang áp dụng 3 năm qua. Đó chính là các khóa học mà tôi đã gom lại và gọi chung là “HỌC VIỆN GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC”

Đây là nơi tổng hợp video bài giảng tất cả các phương pháp có thể giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải trong vấn đề gia đình và cuộc sống chứ không chỉ riêng việc giáo dục con cái. Sẽ chẳng quá khi nói rằng đây là giải pháp cứu cánh cho rất nhiều cặp gia đình tại Việt Nam hiện nay.

Với đội ngũ chuyên môn có chất lượng cao. Tôi tin chắc bạn có thể dễ dàng tìm thấy khóa học giúp giải quyết vấn đề của mình. 

Gợi ý nhé:

  • Bạn hãy tìm các khóa học về tâm lý nuôi dạy trẻ từ tiềm thức.
  • Và tìm cho con bạn khóa học về trí nhớ học đường, giúp con học nhanh, nhớ lâu, có nhiều thời gian thư giản, vui chơi.

Và với hàng ngàn cảm nhận của các gia đình đã học, giúp bạn chọn được khóa học chất lượng nhất cho cho gia đình.

Trong thời gian dịch bệnh như thế này thì các khóa học online này cực kỳ phù hợp.

  • Cả nhà có thể ngồi xuống cùng học với nhau.
  • Có thể học đi học lại nhiều lần.
  • Chi phí phù hợp mọi gia đình.
  • Và đặc biệt các khóa học này có thể thay thế cho các chương trình giải trí vô bổ của con trẻ.

Đừng vội vã chạy theo cuộc sống đến mức cạn kiệt năng lượng và rồi khi về đến nhà bạn không còn tí sức lực nào và xem con cái như một gánh nặng. THỜI GIAN là có hạn hãy dành nói cho những điều quý giá trong cuộc đời bạn. Nếu gia đình là số 1, vậy bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để HỌC cách giải quyết những vấn đề để cuộc sống gia đình bạn thật vui vẻ và nhẹ nhàng.  Chúc gia đình bạn thật An Yên!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *